Xem ngayHỗ trợ miễn phí bởi Dreamlib.vn

5 năm nữa 25% ấn phẩm sẽ được số hóa

Các nhà xuất bản đang lo lắng Ebook và công nghệ di động sẽ “giết” ít nhất 1/4 số ấn phẩm của họ. 

Một cuộc khảo sát do tổ chức Kiểm toán phát hành (ABC) thực hiện cho thấy chính các hãng xuất bản đã dự đoán khoảng 25% số báo, tạp chí sẽ chỉ tồn tại dưới dạng số trong vòng 5 năm tới.

Sẽ có khoảng 25% số báo, tạp chí chỉ tồn tại dưới dạng số hóa trong 5 năm tới.

Tuy vậy, chỉ hơn một nửa (khoảng 55%) tin tưởng rằng việc phát hành dưới dạng các ấn phẩm số hóa đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược phát hành tương lai của họ.

80% các nhà xuất bản cho rằng điện thoại di động, thiết bị Internet cầm tay (MID) hay sách điện tử sẽ trở thành nguồn phát hành tin tức chủ yếu chỉ trong vòng 3 năm tới.

Cũng khoảng hơn một nửa số nhà phát hành cho biết họ có kế hoạch phát triển ứng dụng đọc tin tức trên điện thoại thông minh và 17% cho biết họ đã có sẵn ứng dụng đó.

Gần 70% đồng ý rằng di động sẽ được chú ý nhiều hơn nữa trong các chương trình xuất bản của họ.

Các nhà xuất bản còn cho hay họ đang tìm nhiều nguồn tài chính khác nhau để hỗ trợ cho nội dung với khoảng ½ tin tưởng rằng hình mẫu tương lai của nội dung là di động với sự hỗ trợ “đắc lực” từ quảng cáo và phí thuê bao.

Ít nhất 1/3 số tờ báo, tạp chí tin rằng di động sẽ là lĩnh vực ảnh hưởng lớn đến doanh thu của họ trong 3 năm tới.

Nhưng nhận thức và hành động vẫn chưa đi đôi với nhau. Có đến 2/3 số hãng xuất bản thừa nhận rằng họ chưa có một kế hoạch phát triển phù hợp để đối đầu và cạnh tranh với thị trường tin tức di động.

Nguồn trích: http://www.quantrimang.com.vn