Xem ngayHỗ trợ miễn phí bởi Dreamlib.vn

Hướng dẫn cài giao diện tiếng việt cho Koha

Với sự giúp đỡ của anh Lê Bá Lâm, trung tâm TT-TV ĐHQGHN và bạn Nguyễn Thanh Tùng chúng tôi rất vui mừng đem đến cho các bạn sử dụng Koha của Dreamlib giao diện tiếng việt của Koha. Hiện nay bạn có thể dùng ngay tiếng việt trên http://***.dreamlib.vn hoặc file .po dành cho các bạn muốn cài trên server của riêng mình).

Đầu tiên dành cho các bạn đang sử dụng Koha trên dreamlib server. Các bạn vào đây: Home › Administration › System preferences–>

I18N/L10N preferences

Sau đó chỉnh tùy chọn tiếng anh, tiếng việt như hình duới đây:

Sau đó bạn có thể check giao diện tiếng việt ở trên trang admin (phần chuyển đổi ngôn ngữ phía dưới cùng):

Đây là bản dịch được hỗ trợ cá nhân và được sử dụng cả trên koha.org nên chúng tôi không có file .po dành cho những bạn muốn cài đặt riêng trên máy chủ của mình. Nếu các bạn muốn có file .po thì có thể tham gia Việt hóa tại đây. Hiện nay đã có bạn Nguyễn Thanh Tùng việt hóa xong Koha cho giao diện dành cho bạn đọc- OPAC. Chi tiết bạn có thể xem tại đây: Hướng dẫn sử dụng file .po chi tiết bạn có thể tìm đọc trên forum. 

Phiên bản tiếng việt này chắc chắn còn nhiều điểm hạn chế, chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng giao diện tiếng anh hoặc nếu không, hãy tham gia việt hóa cũng chúng tôi. 

Admin Vietnamlib