Xem ngayHỗ trợ miễn phí bởi Dreamlib.vn

Tưng bừng “Ngày hội Đọc sách gia đình” với Room to Read

Nhằm nâng cao nhận thức của phụ huynh đối với việc đọc sách của con, trong hai ngày 8 và 9/10 vừa qua, Room to Read – một tổ chức phi chính phủ về giáo dục kết hợp với Sở giáo dục và đào tạo Thái Nguyên; Sở giáo dục và đào tạo Tuyên Quang tưng bừng tổ chức Ngày hội đọc sách gia đình.

Bất chấp những cơn mưa hối hả, Ngày hội đã thu hút hơn 1,000 quý vị phụ huynh và con em đến tham dự.

Đến với Ngày hôi đọc sách gia đình, các em học sinh và phụ huynh đã được tham gia vào rất nhiều các hoạt động khác nhau.

Góc “Em làm họa sỹ” thu hút được rất nhiều các em học sinh. Những nhà họa sỹ tí hon say mê, miệt mài thực hiện “tác phẩm” của mình với sự giúp đỡ tích cực từ cha mẹ hay thậm chí là từ ông, bà của mình.

 

 
Bên cạnh các họa sỹ tí hon là những “ nhà văn tương lai”. Đây là góc để các em thỏa sức trổ tài làm “nhà văn tương lai”, viết ra những cảm nhận của mình sau khi đọc xong một cuốn sách mà các em yêu thích. Các em học sinh lớp 1, dù mới đang tập đọc và tập viết, nhưng với sự giúp đỡ của phụ huynh, cũng say sưa nắn nót từng nét chữ để hoàn thành “tác phẩm văn học” của mình.

Đặc biệt, Góc “Gia đình cùng đọc” với sự tham gia của Giám đốc chương trình thư viện vùng Đông Nam Á của Room to Read, ông David Strawbridge, đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của cả cha mẹ và con. Tại đây, cha mẹ được hướng dẫn cách đọc diễn cảm và sử dụng các hành động để diễn tả câu chuyện, làm cho câu chuyện trở nên sinh động hơn. Bỏ qua sự bỡ ngỡ, ngại ngùng ban đầu khi lần đầu tiên phải làm những hành động “không phù hợp với độ tuổi của mình”, phụ huynh đã hứng khởi kể lại câu chuyện bằng các hành động  mà từ trước đến nay họ chưa từng làm.

Khác hẳn với sự yên ắng tập trung “viết văn” theo từng cặp cha mẹ và con tại góc ‘Em làm nhà văn”, góc “Em yêu khoa học” lại sôi động với sự thi đua của các em khi cố gắng trả lời các câu hỏi về khoa học để tìm ra hai từ chìa khóa là “ Thư viện” và “đọc sách”.

Một điểm gây được nhiều ấn tượng với các vị phụ huynh và các em học sinh là phần giao lưu và trao đổi về cách thức đọc sách cùng con của Tiến sỹ giáo dục Nguyễn Thụy Anh.

Ngày hội “đọc sách gia đình” kết thúc trong niềm vui, sự hân hoan của các em học sinh khi được thỏa sức trổ tài làm các nhà họa sỹ, nhà văn, nhà khoa học… trong tương lai.

Theo Room to Read (http://www.roomtoread.org/)

Tưng bừng “Ngày hội Đọc sách gia đình” với Room to Read