Xem ngayHỗ trợ miễn phí bởi Dreamlib.vn

Trung Quốc: Google bồi thường sách số hóa quá thấp

book-china

Báo Trung Quốc đưa tin tổ chức bản quyền tác phẩm viết CWWCS cáo buộc Google đã vi phạm bản quyền sách của tác giả Trung Quốc, được xuất bản trên đất Trung Quốc.

Theo báo National Business Daily, CWWCS, tổ chức được thành lập tháng 10/2008, đã không biết rằng Google đã quét các cuốn sách tiếng Trung cho đến khi IFRRO (Liên đoàn quốc tế các tổ chức quản lý tập thể quyền sao chép) nhắc họ cần bảo vệ quyền tác giả vào cuối năm 2008.

CWWCS đã cáo buộc Google đã copy 17.922 cuốn sách tiếng Trung được xuất bản ở Trung Quốc của 570 tác giả, trong đó có 75 tác giả (với 1.961 tựa sách) là thành viên của nhóm.

CWWCS đã đàm phán với Google thay mặt các tác giả và Google đã đề nghị đền bù bản quyền ở mức 63% doanh thu từ bán sách và khoảng 60 USD cho mỗi cuốn sách. Tuy nhiên, CWWCS đã từ chối đề nghị này bởi tiền bồi thường là quá thấp.

CWWCS đang chờ đợi kết quả của cuộc điều trần công khai sẽ được tổ chức ở một tòa án liên bang Mỹ hôm 7/10 tới về đề xuất bồi thường của Google cho các tác giả Mỹ. CWWCS hy vọng đàm phán của họ với Google sẽ dựa trên kết quả phán quyết của tòa án.

Nguồn trích: http://www.quantrimang.com.vn