Xem ngayHỗ trợ miễn phí bởi Dreamlib.vn

Kết nối với hội nghị IFLA lần 75 qua web chat

chatTừ ngày 23/8/2009 đến ngày 29/08/2009, Hiệp Hội thư viện Thế giới IFLA tổ chức Đại hội thường niên Thông tin Thư viện toàn cầu – Hội nghị chung và chuyên đề lần thứ 75 tại Milan, Italy,. Thành phần tham gia Hội nghị là lãnh đạo ngành Thư viện và khoa học Thông tin trên toàn thế giới cùng với đại diện các Thư viện thuộc sứ quán Mỹ.

Sứ quán Mỹ tại Rome và CO. NX sẽ tổ chức một loạt các chương trình chat hình kết nối với hội nghị IFLA. Từ ngày 23 đến 25/8, các nhà lãnh đạo thư viện Mỹ sẽ họp bàn các vấn đề quan trọng đối với cộng đồng Thư viện và khoa học Thông tin, đồng thời đăng tải các câu hỏi liên quan trên các buổi chat hình trực tiếp.

IFLA trân trọng kính mới quý vị tham gia các buổi chat hình này tại website http://statedept.connectsolutions.com/ifla. Quý vị không cần đăng ký trước. Để tham gia, quý vị bấm vào “Enter as a Guest”, nhập vào tên hoặc bí danh và tham gia thảo luận trực tiếp. Câu hỏi và bình luận có thể đăng trước hoặc vào bất cứ thời gian nào trong chương trình. Lịch trình các buổi chat hình và chủ đề như sau:

Phó Giáo sư Michael Stephens – trường Đại học Thư viện và Khoa học Thông tin – Đại học Dominican, bang Illinois, tọa đàm chủ đề “Thư viện 2.0 và Công nghệ mạng xã hội”. Thời gian thảo luận: 14.30 GMT (21.30 giờ Việt Nam) ngày 23/8/2009

Josie Parker – Giám đốc Thư viện quận Ann Arbor bang Michigan, tọa đàm chủ đề: “Các chương trình đổi mới Thư viện Công cộng”. Thời gian thảo luận: 10.00 GMT (17.00 giờ Việt Nam) ngày 24/8/2009

Meaghan O’Connor – Điều phối viên chương trình thuộcTổ chức phi lợi nhuận – Ủy ban Nghiên cứu và Trao đổi Quốc tế, tọa đàm chủ đề “Các thư viện cùng hệ thống”. Thời gian thảo luận: 14.00 GMT (21.00 giờ Việt Nam) ngày 24/8/2009

Ông Erich Kesse, cựu Giám đốc trung tập thư viện điện tử thuộc Đại học Florida tọa đàm chủ đề “Các dự án Thư viện điện tử hợp tác và quốc tế”. Thời gian thảo luận: 14.00 GMT (21.00 giờ Việt Nam) ngày 24/8/2009

Maria Gentle – Thủ thư dịch vụ thư viện trẻ thuộc thư viện công công Arlington bang Virgina tọa đàm chủ đề “Dịch vụ trẻ/Dịch vụ tuổi Teen và hơn thế”. Thời gian thảo luận: 12.00 GMT (19.00 giờ Việt Nam) ngày 25/8/2009.

Karen Coombs, Giám đốc Dịch vụ Web trường Đại học Houston bang Texas, tọa đàm chủ đề “Phát huy tối đa sự hiện diện của Thư viện trên Internet”. Thời gian thảo luận: 14.00 GMT (21.00 giờ Việt Nam) ngày 25/8/2009.

Lời thoại các chương trình chat hình này cũng thông tin về các buổi chat hình tiếp theo sẽ được đăng tải trên trang web của chính phủ Mỹ – America.gov