Xem ngayHỗ trợ miễn phí bởi Dreamlib.vn

VietnamLib – một năm nhìn lại

Đúng ngày này cách đây 1 năm, VietnamLib chính thức đi vào hoạt động như một cộng đồng nghề nghiệp trực tuyến với mục tiêu kết nối những người đang học và làm nghề thông tin thư viện trên cả nước.

Gắn kết với một cộng đồng nghề nghiệp hết sức chuyên sâu và còn thiếu nhiều trải nghiệm trực tuyến, VietnamLib tự hào đã phần nào đem lại một không khí nghề nghiệp sôi động cho những người học và làm nghề thông tin thư viện Việt Nam.

Dù các thành viên của VietnamLib đang sống và làm việc ở khắp mọi miền của tổ quốc, thậm chí có những thành viên đang làm việc ở nước ngoài, nhưng VietnamLib đã có những hoạt động thiết thực ban đầu với nỗ lực gắn bó và hỗ trợ cộng đồng như: quyên góp sách ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, sáng kiến tổ chức workshop tập huấn Ứng dụng web 2.0 trong hoạt động thông tin thư viện, giới thiệu chương trình tạo nhãn sách màu cho kho mở; xây dựng Bộ tài liệu hướng dẫn khai thác InternetTra cứu thông tin với Google … Bên cạnh đó các thành viên và Ban quản trị đã cố gắng hết mình trong việc chọn lựa giới thiệu và đăng tải những bài viết, chuyên đề có giá trị đến với cộng đồng, bước đầu đã đem đến một không khí nghề nghiệp và học thuật cho cộng đồng trực tuyến VietnamLib.

Dưới đây là một số thống kê về trang web và diễn đàn trong năm qua.

Giao diện website hiện tại

 

Giao diện diễn đàn hiện tại

Thống kê trên Alexa

Google Page Rank


Có thể thấy tuy lượng truy cập chưa phải là nhiều so với các trang báo điện tử hay những cộng đồng đã hoạt động lâu năm, nhưng với một cộng đồng nghề nghiệp chuyên sâu và mới đi vào hoạt động thì đây cũng là một con số đáng khích lệ.

Qua đây, Ban Quản trị xin chân thành cảm ơn các thành viên tích cực đã dành nhiều thời gian và công sức gắn bó với VietnamLib. Cũng xin được thay mặt Ban Quản trị gửi tới Hoàng Hương – một trong những thành viên nữ năng nổ và tích cực nhất của diễn đàn cũng như của Ban Quản trị (xem thống kê) – lời cảm ơn chân thành vì những nỗ lực của chị. Chúc toàn thể các thành viên sức khỏe và mọi sự tốt lành.