Xem ngayHỗ trợ miễn phí bởi Dreamlib.vn

Mừng sinh nhật VietnamLib tròn 3 tuổi

Ban Quản trị VietnamLib kính gửi tới cộng đồng VietnamLib lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Như Quý vị đã biết, cách đây đúng 3 năm, VietnamLib được một nhóm các giảng viên và cán bộ thông tin thư viện trẻ, tâm huyết với nghề, được sự cổ vũ và động viên của các học giả uy tín cùng các nhà chuyên môn kỳ cựu, đã cùng nhau đem đến cho cộng đồng những người đã, đang và sẽ làm việc trong lĩnh vực thông tin và thư viện Cổng thông tin VietnamLib.NET.

Đây là sản phẩm được kết tinh từ nhiệt huyết, lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm vì sự phát triển của nghề. Để trở thành một điểm đến về chuyên môn, Ban Quản trị đã tổ chức thông tin trên VietnamLib.NET thành 2 mảng chính: website tin tức, giới thiệu các tài liệu chuyên môn học thuật có chất lượng và Diễn đàn trực tuyến để các thành viên có thể giao lưu, chia sẻ thông tin và giúp đỡ tương trợ nhau trong công việc hàng ngày của mình.

Cho đến nay, VietnamLib – nhờ sự tham gia tích cực và ủng hộ nhiệt thành từ cộng đồng thông tin thư viện Việt Nam – đã dần trở thành một địa điểm đáng tin cậy đối với cộng đồng, từ các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, tới những cán bộ thư viện, các nhà giáo, nhà khoa học kỳ cựu hoạt động trong lĩnh vực thông tin thư viện. Trang web đã đăng tải gần 500 bài viết có chất lượng về tất cả các nội dung thuộc lĩnh vực thông tin thư viện. Diễn đàn hiện nay đã thu hút được hơn 6300 thành viên đăng ký tham gia với hơn 3600 bài viết trong hơn 600 chủ đề. 

Sự quan tâm của cộng đồng đã giúp VietnamLib được website uy tín Alexa xếp hạng 1,837,046 trên tổng số hơn 300 triệu websites trên toàn thế giới (thống kê tại thời điểm bài viết này được đăng). Với một cộng đồng còn non trẻ, lại mang tính chất chuyên ngành sâu, đây thực sự là một thành công đáng khích lệ. Dĩ nhiên, chúng tôi hiểu rằng, đây là thành công chung của cộng đồng thông tin thư viện Việt Nam.

Để kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này, đại diện Ban Quản trị VietnamLib đã có buổi gặp gỡ để chúc mừng sinh nhật VietnamLib cũng như bàn thảo những hướng đi sắp tới cho VietnamLib. Buổi gặp gỡ này được diễn ra hết sức ấm cúng và đưa đến nhiều ý tưởng mới, kế hoạch mới nhằm phát huy hơn nữa vai trò cộng đồng của VietnamLib, đem lại nhiều hơn nữa những giá trị hữu ích và tích cực cho cộng đồng thông tin và thư viện Việt Nam. Hy vọng, với sự chung tay của cộng đồng, VietnamLib sẽ thực hiện tốt sứ mệnh của mình.

Một lần nữa, chúc cộng đồng VietnamLib ngày càng lớn mạnh và gặt hái được nhiều thành công!

Hà Nội, ngày 10/10/2012

BAN QUẢN TRỊ VIETNAMLIB

Phản hồi

  1. Chuc mung sinh nhat VIETNAMLIB! That su kham phuc cac ban, nhung nguoi am tham dong gop cho su nghiep phat trien thu vien cua Vietnam. Ba nam tinh nguyen khong phai la mot thoi gian ngan chut nao. Xin cam on moi nguoi!