Xem ngayHỗ trợ miễn phí bởi Dreamlib.vn

Hướng dẫn thêm Twitter Widget vào giao diện Koha OPAC

Koha twitter widget

Chìa khóa để thành công cho thư viện của bạn trên các mạng xã hội là để có được mọi người để theo bạn. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn thông qua việc tích hợp một widget Twitter vào OPAC của Koha, nhưng bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để giúp bạn với tích hợp bất kỳ dịch vụ bên ngoài cung cấp cho bạn với HTML hoặc Javascript để nhúng dữ liệu của họ vào website của bạn.

Trước tiên, bạn  đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn
Từ tài khoản Twitter của bạn, bạn muốn nhấp vào bánh răng ở góc trên bên phải và chọn Settings
Từ Cài đặt Widgets click menu bên trái

Điền vào các thông tin về tài khoản Twitter của bạn và OPAC của bạn. Chiều cao các bạn tùy chọn, có thể là 400 (chỉ điền số thôi), domain các bạn điền tên miền thư viện của bạn vào, ví dụ library1.dreamlib.vn.
Nhấp vào 'Create Widget' khi bạn đã hoàn tất


Sao chép mã và chuyển sang trang Koha-admin của bạn
Nhấp vào 'Koha  Administration", tới Global System Preferences của bạn, chọn OPAC và vào mục OpacNavRight, paste đoạn code vừa copy từ trang twitter vào. Chú ý có thể bọc ngoài đoạn code bằng một thẻ <div> với code CSS cho phù hợp yêu cầu của bạn (như trong ví dụ tôi chọn chiều rộng là 220px;). Chú ý thêm rằng OpacNavRight chỉ có trong Koha 3.10, bạn có thể chọn OpacNavLeft thay thế trong Koha 3.8: 


Chỉnh sửa theo sở thích bằng cách dán mã từ Twitter trong hộp và lưu lại. Sau đó ghé thăm OPAC của bạn và xem  widget mới (dưới cùng bên phải):

Chúc các bạn có một giao diện thư viện đầy đủ và tuyệt vời. Một chú ý thêm là các bạn có thể dùng cái này thay cho phần News, nó giúp các bạn nhanh chóng cập nhật thông tin mà không cần vào trang Admin của Koha. Chi tiết các bạn xem thêm tại http://library1.dreamlib.vn 

Nguyễn Quốc Uy

Tags: