GIỚI THIỆU MẠNG THÔNG TIN THƯ VIỆN VIỆT NAM – VIETNAMLIB

1. Thông tin chung

Vietnamlib là một mạng thông tin do nhóm các giảng viên và các nhà thông tin – thư viện học tâm huyết với nghề, được sự hỗ trợ và cố vấn của nhiều chuyên gia đầu ngành, thành lập nhằm mục đích hỗ trợ phát triển cộng đồng thông tin thư viện (TTTV) Việt Nam và kết nối các cơ quan TTTV trong cả nước.

– Tên chính thức: Mạng Thông tin – Thư viện Việt Nam

– Tên tiếng Anh: Vietnamese Library and Information Network

– Tên viết tắt: VietnamLib

– Địa chỉ web: http://www.vietnamlib.net hoặc http://www.vietnamlib.vn

2. Mục tiêu phát triển

Chúng tôi xây dựng VietnamLib là một mạng thông tin phi lợi nhuận nhằm mục đích hỗ trợ phát triển cộng đồng thông tin – thư viện Việt Nam và kết nối các cơ quan thông tin thư viện trong cả nước để phát huy mạnh mẽ nội lực toàn ngành. Quan điểm phát triển của VietnamLib là: KẾT NỐI và CHIA SẺ, cùng nhau hướng đến một XÃ HỘI HỌC TẬP – mà ở đó nghề thư viện có vai trò và ảnh hưởng hết sức to lớn.

VietnamLib mong muốn trở thành điểm đến đáng tin cậy về mặt chuyên môn cho giới thông tin – thư viện Việt Nam thông qua sự tham gia tích cực và tinh thần chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của những người làm nghề thông tin – thư viện. Vietnamlib mong muốn chào đón tất cả những ai quan tâm đến sự nghiệp thông tin – thư viện, dù đó là cán bộ thông tin – thư viện, lãnh đạo các cơ quan thông tin – thư viện, giáo viên và sinh viên ngành thông tin thư viện và bạn đọc (người dùng tin) thư viện.

Bên cạnh website để cung cấp những bài viết mang tính học thuật, chúng tôi cũng tạo ra diễn đàn để những người làm nghề có cơ hội giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra, VietnamLib đang nỗ lực để trở thành điểm kết nối giữa các chuyên gia đầu ngành trong hoạt động thông tin thư viện với những cá nhân (cán bộ thư viên, sinh viên, giáo viên) và tổ chức (các thư viện, trung tâm thông tin) cần tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi.

3. Đối tượng hướng tới:

– Những người làm chuyên môn TTTV Việt Nam

– Giáo viên và sinh viên ngành TTTV

– Các cơ quan thông tin-thư viện Việt nam

– Cộng đồng người sử dụng thư viện Việt Nam

– Các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế

– Các quỹ Hỗ trợ cộng đồng quốc tế

– Các trường đại học hoặc các tổ chức giáo dục – đào tạo

Ban Quản trị luôn mong muốn nhận được hồi âm và ý kiến đóng góp của các bạn đồng nghiệp, các bạn sinh viên, và những người có tâm huyết muốn đóng góp cho sự phát triển chung của ngành thông tin – thư viện. Chúng tôi luôn đánh giá cao sự tham gia của quý vị dù với vai trò như một bạn đọc thân thiết, một biên tập viên, một học giả, một chuyên gia tư vấn, hoặc một quản trị viên của website và diễn đàn. Nếu Quý vị quan tâm, hãy cho chúng tôi biết ý kiến cũng như mức độ tham gia của Quý vị đối với VietnamLib. Mọi thông tin xin gửi về hòm thư: ketnoi@vietnamlib.net.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn.

Ban Quản trị VietnamLib