Xem ngayHỗ trợ miễn phí bởi Dreamlib.vn

Hướng dẫn tham gia Online Discuss về Koha và Dspace

Với sự giúp đỡ của mã nguồn mở, chúng tôi đã tạo ra cộng đồng trao đổi online qua email để mọi người có thể nhanh chóng giúp đỡ lẫn nhau. Cách này nhanh hơn, tuy nhiên vẫn sẽ tốt hơn nếu bạn post cả các vấn đề và ý kiến của mình lên forum để nhiều người trao đổi hơn.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách để đăng kí gia nhập Online- Discuss community. Đầu tiên bạn hãy truy cập: http://lists.dreamlib.vn Lựa chọn mã nguồn bạn muốn. Thời điểm này chỉ có Koha và Dspace. Mailman chỉ là mặc định test, không có ý nghĩa gì cả (vì lí do hệ thống, không xóa đi).

Sau đó các bạn sẽ được dẫn đến 1 trang để đăng kí. Bạn hãy điền email và pass đăng nhập (không nên dùng pass email của bạn).

Các bạn chú ý dòng cuối cùng: "Would you like to receive list mail batched in a daily digest?", chúng tôi để mặc định "no" để thời gian đầu cho các bạn làm quen với Online-discuss, nhưng thời gian sau khi các bạn đã quen, để tránh cảm giác bị spam liên tục từ koha-list khi cộng đồng phát triển, bạn có thể vào trang cá nhân chỉnh sửa thành "yes", khi ấy mỗi ngày bạn sẽ nhận được chỉ 1 mail từ koha@lists.dreamlib.vn chứa tất cả các chủ đề cần thảo luận trong ngày.

Sau khi đăng kí các bạn sẽ nhận được mail confirmation, làm theo hướng dẫn các bạn sẽ có trang cá nhân cùng các tùy chọn riêng tư của mình.

Khi bạn muốn gửi email tới mọi người trong community (koha hoặc dspace), bạn hãy gửi email tới koha@lists.dreamlib.vn (koha – community) hoặc dspace@lists.dreamlib.vn (dspace – community). Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn. Khi bạn trả lời một ai đó, hãy gửi kèm luôn đến 1 trong 2 địa chỉ trên (tùy thuộc bạn đang nằm trong nhóm nào), và chú ý trên phần Subject của email, hãy để "Re: – Tên chủ đề đang thảo luận", ví dụ Re: Vì sao không hiện ảnh patrons trên OPAC?

Hi vọng bạn sẽ cảm thấy thoải mái với việc giúp đỡ mọi người và được mọi người giúp đỡ!

Admin Vietnamlib

 

 

Tags:,