Xem ngayHỗ trợ miễn phí bởi Dreamlib.vn

Mười điều về công nghệ mà người quản lý thư viện nên biết – phần 2

6. Chủ động trước thất bại: Để có được thành công, chúng ta phải không sợ thất bại. Cũng giống như việc theo đuổi sự tiến bộ thì nỗi sợ hãi sẽ làm chúng ta thất bại. Đối với những tổ chức vì sự tiến bộ, họ phải ném rất nhiều thứ vào một bức tường để có được một vài thứ sẽ dính lại. Nhưng bạn không thể biết được thời gian để có thể làm dính những vật đó lên tường, do vậy bạn cần thử nghiệm và để xem cái gì làm được. Điều này có nghĩa là bạn phải chuẩn bị cho một số thử nghiệm thất bại chỉ để học xem những gì bạn có thể tiếp tục.

7. Đón nhận thành công: Khó có được một sự thành công về công nghệ mà không có những nỗ lực của hàng loạt các hoạt động không phải công nghệ hỗ trợ nó. Hỗ trợ hành chính hoàn hảo đó là yếu tố thiết yếu trong việc giao tiếp trong toàn bộ tổ chức. Tính phổ biến ra cộng đồng thường quan trọng, để thong báo cho cộng đồng người sử dụng của bạn về một website hay một công cụ mới. Đừng mắc phải sai lầm là thực hiện một công nghệ tốt, nhưng lại thất bại trong việc phổ biến ra cộng đồng không đúng cách.

8. Sức mạnh của mô hình: Lấy mô hình triển khai đơn giản như của một trang web/ dịch vụ mới có thể giúp chứng minh một trang web hay dịch vụ có thể được phát triển đầy đủ sẽ như thế nào. Vì đa phần chúng ta cảm thấy khó khăn để tưởng tượng một trang web hoặc một dịch vụ mới qua văn bản mô tả, các mô hình có thể bắt đầu sự hiểu biết theo cách thức là đưa ra một vài ứng dụng/dịch vụ. Ngoài ra, chúng có xu hướng kết nối dễ dàng hơn và nhanh hơn, có thể cung cấp các cơ hội học tập nếu bạn quyết định hỗ trợ phát triển đầy đủ, kết quả sẽ hiệu quả hơn là những cách khác.

9. Quản lý dự án: một phần lớn của việc triển khai một công nghệ tốt là quản lý tốt dự án. Rất nhiều các dự án công nghệ không phải đơn thuần là cài đặt một ứng dụng,mà là một quá trình lâu dài và phức tạp đòi hỏi một kế hoạch thực hiện, một lịch trình phối hợp giữa các cá nhân và các phòng ban liên quan, Do đó, rất nhiều các dự án công nghệ đòi hỏi phải quản lý dự án tốt để thành công. Hãy nhớ rằng kỹ thuật viên giỏi nhất có thể không phải là người quản lý dự án tốt nhất – đây là lý do tại sao làm việc nhóm thường là chiến lược để thực hiện tốt nhất cho bất kỳ dự án lớn nhỏ nào.

10. Chính sách công nghệ: mối đe dọa lớn nhất cho bất kỳ dự án công nghệ nào đó chính là chính sách. Xét cho cùng, công nghê là phần dễ dàng. Cái khó khăn là phần con người. Đó là lý do tại sao lại cần vai trò của bạn, một nhà quản lý thư viện, người đóng vai trò quan trọng nhất trong việc triển khai bất kỳ dự án công nghệ nào. Bạn có sẵn sàng đưa các chính sách hỗ trợ đằng sau nó? Bạn có sắn sàng đầu tư nguồn lực cần thiết để đảm bảo cho sự thành công? Bạn sẽ yêu cầu toàn bộ tổ chức hỗ trợ, thúc đẩy việc sử dụng trang web hoặc dịch vụ mới này?…Nếu không, đơn thuần là không bận tâm. Nếu có, chào mừng bạn đã sẵn sàng cho một dự án thành công.

Hoàng Hương (dịch)

(nguồn: http://techessence.info/topten)