Xem ngayHỗ trợ miễn phí bởi Dreamlib.vn

Một số bổ sung cho bản việt hóa Koha của koha.vn

Chúng ta rất vui mừng vì koha.vn đã cho ra lò phiên bản việt hóa gần như hoàn chỉnh đầu tiên dành cho Koha 3.12. Sau khi sử dụng một thời gian, chúng tôi đã nhận được một số phản hồi của cộng đồng về vài lỗi phát sinh (chủ yếu dành cho phiên bản Koha 3.14). Bài viết này đề cập đến cách sửa những lối đó.

1. Khi truy cập vào mục bạn đọc (Patrons) ngay trong trang giao diện admin thì tiếng Việt bị lỗi.==> “Mình vào phần Quản trị hệ thống (tiếng Anh là Administrator), chọn kiểu bạn đọc (patron categories), trong cột thứ 2 – kiểu bạn đọc (category name), đừng dùng tiếng Việt có dấu (nếu có dấu phải dùng Vietkey gõ NCR Decimal thì mới hiển thị đúng trong phần giao diện ngoài (nhưng vẫn hiển thị không đúng tiếng Việt trong cột này), tuy nhiên chấp nhận được– Cảm ơn bạn Phạm Quang Quyền đã phát hiện ra lỗi này.
2. Không thể nhập dữ liệu về bạn đọc (Patrons) cho giao diện tiếng Việt sau khi sử lí xong lỗi 1- con trỏ tự nhảy lên mục tìm kiếm tài liệu ==>Cách giải quyết là bạn tải file jquery.hotkeys.min.js về, copy vào thư mục: /usr/share/koha/intranet/htdocs/intranet-tmpl/lib/jquery/plugins hoặc bạn quay trở về giao diện tiếng Anh để nhập tài liệu :D. Cảm ơn bạn thangtq vì đã giúp bổ xung lỗi này. Nếu các bạn thấy có lỗi khác, có thể report tại đây.

Chúng tôi xin nhắc thêm là bản việt hoá này chỉ hoạt động tốt trên Koha 3.12, nếu bạn muốn sử dụng cho Koha 3.14, hãy liên hệ với Koha.vn để được support. Một lần nữa cảm ơn koha.vn vì bản việt hóa rất tuyệt với này!

Nguyễn Quốc Uy